วันที่ 10 กันยายน 2565 โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 4 Thailand Manual Robot Challenge 2022 ณ โรงเรียนจตุรมิตรวิทยาคาร อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น

ผลการแข่งขัน

?️ ทีมที่ 1 – ด.ช.เดชนะ เหตุเกษ

– ด.ช.สุรพัฒน์ ชินป่า

– ด.ช.วชิรวิทย์ ถากไม้แล้ว

ครูผู้ฝึกซ้อม 1. น.ส.วิมลฉัตร ภูศรีฐาน

2. นางสาวกุลนิดา ศรีคำเวียง

3. นายฐาปนัท เทียบสี

ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 พร้อมเกียรติบัตร

?️ ทีมที่ 2 – ด.ช.วิศรุต เนื่องแนวน้อย

– ด.ช.สุเมธ ยอดขำ

– ด.ช.บารมี วิโทจิตร

ครูผู้ฝึกซ้อม 1. นายประหยัด กาศักดิ์

2. น.ส.วิมลฉัตร ภูศรีฐาน

ได้รับรางวัลชนะเลิศ (แชมป์ประเทศไทย) พร้อมโล่ห์และเกียรติบัตร และได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันหุ่นยนต์ในรายการนานาชาติ “INTERNATIONAL ROBOT OLYMPIAD” (IRO 2023) ณ จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 11-16 มกราคม 2566