วัดสวด วัดสงบ วัดสอน

พระสงฆ์วัดป่ามหาธีราจารย์ นอกจากไหว้พระ สวดมนต์ ภาวนา แล้วยังต้องทำหน้าที่สอนกุลบุตร กุลธิดา ที่เข้ามาศึกษา เรียนรู้ โคก หนอง นา ป่าดงใหญ่วังอ้อ

วันที่ 17 กันยายน 2566 ผู้บริหาร ครู อาจารย์ นำนักเรียน โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร มาศึกษา เรียนรู้ ดูงาน และฝึกปฏิบัติตามฐานเรียนรู้ อาทิ ฐานฅนรักษ์สุขภาพ ฐานหัวคันนาทองคำ ฐานโคก หนอง นา ฐานจานใบไม้รักษ์โลก เป็นต้น โดยมีพระสงฆ์วัดป่ามหาธีราจารย์ และเจ้าหน้าที่ นำชมและฝึกปฏิบัติ