วันที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ นายชาติชาย สิงห์พรหมสาร ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย นายอนุชัย หัวดอน เป็นตัวแทนคณะครูบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ เข้ารับพระราชทานประกาศเกียรติคุณ ชั้นที่ ๒ สภากาชาดไทย จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ซึ่งประกาศเกียรติคุณดังกล่าวเกิดจากความเสียสละ บริจาคโลหิตของคณะครู บุคลากรและนักเรียนโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างสม่ำเสมอนานกว่า ๗ ปี รวมเป็นปริมาณโลหิตที่ได้รับบริจาคเกินกว่า ๖,๘๔๘ หน่วย ณ ห้องประชุมยามดี โรงแรมเวลาดี อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม