ในวันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ดำเนินกิจกรรมปรับพื้นฐานนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ โดยมี 9 สุดยอดฐานกิจกรรม Walk rally นักเรียนจะได้รู้จักคุณครู เพื่อน ๆ สถานที่ในโรงเรียน เรียนรู้ผ่านกิจกรรมแต่ละกลุ่มสาระการเรียนรู้ พัฒนาทักษะทางสังคม ทักษะในการอยู่ร่วมกันในสังคม รู้กฎกติกา ระเบียบ และการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมกับผู้อื่น ณ โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์