ในวันที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๐๐ น. โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ดำเนินการประเมินและพัฒนาอย่างเข้ม ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย ๒ ราย คือ ครูวีระศักดิ์ โสมาบุตร ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ และ ครูปานชีวา อุ่นรัตนะ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยได้รับเกียรติจาก นายชาติชาย สิงห์พรหมสาร ผู้อำนวยการโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ เป็นประธานคณะกรรมการประเมิน นายอุทัย สุภาพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสมเด็จพระญาณสังวร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ครูนรีรัตน์ นาครินทร์ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ และนางสาวเกวลิน บุญทวี หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ณ ห้องพระมหาธีรนาถ