ในวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๗ เวลา ๑๕.๓๐ น. โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ดำเนินการพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง โรงเรียนคู่ขนานพัฒนาเพื่อเป็นโรงเรียนเครือข่ายร่วมมือกันในการพัฒนาสถานศึกษาให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการศึกษา กับ โรงเรียนกุดชุมวิทยาคม ณ ห้องประชุมพระมหาธีรนาถ โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์