ในวันที่ ๑๗ กรกฎาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ดำเนินโครงการตำรวจประสานโรงเรียน (๑ ตำรวจ ๑ โรงเรียน) นำโดยนายชาติชาย สิงห์พรหมสาร ผู้อำนวยการโรงเรียน นางสาวมานิดา โสมณวัฒน์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล ดาบตำรวจนิคม เฉียบแหลม ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว