วันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๗ นักเรียนชมรม TO BE NUMBER ONE โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ดำเนินกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับ โทษ พิษภัย ของบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า ตั้งแต่ปี ๒๕๓๑ เป็นต้นมา องค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ วันที่ ๓๑ พฤษภาคม ของทุกปี เป็นวันงดสูบบุหรี่โลก ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้ทุก ๆ ประเทศตระหนักถึงอันตราย และความสูญเสียทั้งทางสุขภาพร่างกายและจิตใจ ณ โรงอาหาร ๑ โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์