ในวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๗ โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ดำเนินกิจกรรมเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๖ รอบ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๗ ภายใต้แนวคิด มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัยยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก เพื่อให้ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนในโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติดและเห็นความสำคัญของการต้านยาเสพติด โดยเดินขบวนรณรงค์ไปตามเส้นทางรอบสวนพอเพียงโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์