โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ต้านทุจริตทุกรูปแบบ

#อบอุ่นโมเดล วางแผนร่วมกัน ลงมือทำร่วมกัน ตรวจเช็คร่วมกัน แก้ไขร่วมกัน

รูปแบบการพัฒนาความสามารถของครูโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ในการจัดการเรียนรู้เพื่อให้ผู้เรียนมีทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 โดยใช้ อบอุ่น Model

“รู้สึกอบอุ่นใจเมื่อไปโรงเรียน”

อบอุ่น เป็นคำไทย ๆ ของเราที่มีความหมายเป็นนามธรรมมาก เป็นความหมายของความรู้สึกที่ใกล้เคียงกันกับหลายคำ เช่น ความรู้สึกสบายใจ ผ่อนคลาย ไม่ว้าเหว่ ไว้วางใจ มีความใกล้ชิด สนิทสนมกลมเกลียว เป็นความรู้สึกทางบวก (Positive Feeling) ส่งผลให้เกิดความมั่นคงทางใจ เป็นรากฐานทางความรู้สึกที่พัฒนาไปสู่ความอิ่มเอิบใจ ซึ่งเป็นพลังทางสุขภาพจิตที่เข้มแข็ง ยั่งยืน เป็นภูมิต้านทานปัญหาทางจิตและชีวิตทุกรูปแบบ

ครอบครัว ค.ช. สร้างความอบอุ่นด้วย 3 หลักการ ดังนี้

1. ครอบครัว ค.ช. มีความรัก ความจริงใจให้กัน ไม่ว่าจะยามทุกข์หรือยามสุข

2. ครอบครัว ค.ช. ให้ความช่วยเหลือ เกื้อกูล ชื่นชม ยินดี แก่กันอย่างสม่ำเสมอ

3. ครอบครัว ค.ช. มี พระศรีโลกนาถศาสดา เป็นศูนย์รวมจิตใจ