ในวันที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๖๗ เวลา ๑๐.๐๐ น.โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ โดยนายชาติชายสิงห์ พรหมสาร ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยฝ่ายบริหาร เป็นตัวแทนคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ เข้ากราบสักการะ เนื่องในอายุวัฒนมงคล ๔๙ ปี พระครูเมธีธรรมบัณฑิต เจ้าคณะอำเภอคำเขื่อนแก้ว เจ้าอาวาสวัดยางตลาด และพิธีฉลองมหาเปรียญ มอบทุนการศึกษาแด่พระภิกษุสามเณร และนักเรียนโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์จำนวน ๖ ทุน ณ วัดยางตลาด อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร