ในวันที่ ๑๐ กรกฏาคม ๒๕๖๗ เวลา ๑๒.๐๐ น. โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ โดยนายชาติชายสิงห์ พรหมสาร ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยฝ่ายบริหาร เป็นตัวแทนคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ เข้ากราบสักการะ เนื่องในอายุวัฒนมงคล ๗๓ ปี พระวินัยสุนทรเมธี (บัลลังก์ ฉินฺนอนฺโธ) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดยโสธร (ธ) เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทยโสธร ณ อุโบสถ วัดพระพุทธบาทยโสธร อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร