ในวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ นำนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันโครงการประกวดสวดมนต์หมู่ทํานองสรภัญญะ และโครงการประกวดบรรยายธรรม ณ วัดมหาธาตุ พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร โดยคุณครูผู้ควบคุมคุณครูกมลวัฒน์ มุ่งงาม คุณครูอำนวย มุ่งงาม คุณครูวุฒิศักดิ์ เนื่องแมวน้อย และคุณครูสุจิตรา วิจารณ์