ในวันที่ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ดำเนินการอบรมเชิงปฏิบัติการ การขับเคลื่อนระบบคลังสื่อเทคโนโลยีดีจิทัล ระบบการศึกษาขั้นพื้นฐาน (Obec content contene) และการใช้งานโปรแกรม Canva โดยนางสาวยุพา ภูมิฐาน รองผู้อำนวยการโรงเรียน ประธานพิธีเปิด พร้อมด้วยนางสาวพัชรวดี บุญมาก นางสุพรรษา คำภาพันธ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ๓ และ ๔